0906 99 33 73

thu nhập của môi giới bất động sản

Thu nhập của môi giới bất động sản đến từ đâu?

Nếu bạn đọc đến bài này thì ít nhiều trong bạn đã có yêu thích, hứng thú với nghề môi giới bất động sản. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và cho bản thân mình được thử sức với một công việc chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm quý báo, nguồn thu nhập trung bình có thể lên đến 8 con số 0 một tháng nếu bạn có năng lực. Chào mừng bạn đến với nghề môi giới bất động sản trên TuThanh.vn.

Trong bài này, mình sẽ giải đáp câu hỏi là nguồn thu nhập của môi giới bất động sản đến từ đâu? Đâu là khoản mang lại thu nhập nhiều nhất? Dưới đây là liệt kê chi tiết các khoản thu nhập mà sale bất động sản có thể khai thác được khi làm nghề.

Khoản thứ 1: Lương từ công ty

Đây là khoản thu nhập đầu tiên mà bạn chắc chắn có được khi bắt đầu làm môi giới bất động sản. Tùy vào quy mô và thương hiệu công ty mà mức lương cố định sẽ cao hay thấp, trung bình dao động từ 4-6 triệu đồng/tháng cho người mới. Ở các sàn lớn mức lương có thể lên đến 2 con số nhưng đồng nghĩa sự đào thải cao, đòi hỏi về chỉ tiêu bán hàng rất khắt khe.

Mức lương mình liệt kê bên trên thường cũng sẽ không cố định mà lệ thuộc vào doanh số mà bạn mang về cho công ty. Đa số các công ty đều trả lương cố định khoảng 2-3 tháng đầu trước khi tiến hành áp doanh số. Khi đó, nếu bạn không bán được sản phẩm thì sẽ bị cắt lương hoặc tự động “bị đào thải” do các rào cản về mặt tâm lý.

lương môi giới bất động sản

Cũng có một số công ty bất động sản đi theo mô hình không lương, nhưng bù lại họ trả hoa hồng cao cho nhân viên của mình. Hình thức này phù hợp với các môi giới “cứng” đã có kinh nghiệm hoặc các bạn có sẵn nguồn tiền tích lũy để để duy trì sinh hoạt, chi phí marketing trong thời gian đầu trước khi bán được hàng.

Tóm lại, lương từ công ty chỉ là một khoản thu nhập được xem là phụ trợ cho những lúc bạn không bán được hàng. Không một công ty nào “nuôi” bạn hoài khi bạn không bán được gì, không mang lại doanh thu cho họ cả. Các sale bất động sản về lâu dài không nên xem đây là một nguồn thu nhập chính mà đích cần hướng tới là hoa hồng môi giới.

Khoản thứ 2: Hoa hồng môi giới và thưởng

Đây là khoản thu nhập lớn nhất, mang tính đột biến và giúp bạn nhanh tích lũy được tiền. Thực sự vậy, với một giao dịch căn hộ 2 phòng ngủ giá trung bình 1.8 tỷ/65m2 tại Quận 9 thì bạn đã có nguồn thu nhập từ hoa hồng môi giới là khoản 20 triệu đồng (chưa kể lương ở trên). Còn đối với một căn nhà phố xây sẵn 1 trệt 2 lầu giá trung bình 5 tỷ/5x15m đất thì bạn sẽ thu về được 60 triệu hoa hồng, bằng thu nhập một nhân viên văn phòng làm việc trong nữa năm với mức lương 10 triệu/tháng.

Trong nghề môi giới bất động sản, nếu có kỹ năng, sự hiểu biết và thành thạo các kênh marketing thì việc một tháng có một giao dịch là chuyện dễ làm. Đôi khi có những giao dịch biệt thự lớn từ 10-20 tỷ thì thu nhập của bạn bằng người khác làm việc trong 2-3 năm.

Điều kể trên là khả thi qua những gì mà mình đã chứng kiến và đã trải qua trong suốt 3 năm làm môi giới bất động sản tại Quận 9, đặc biệt là ở phân khúc nhà phố, biệt thự xây sẵn. Về lâu dài, đa số các sale bất động sản giỏi đều thích chọn làm việc tại các công ty không lương để nhận hoa hồng cao. Khoản thu nhập từ lương chỉ là một con số rất nhỏ so với những gì mà họ có thể làm và kiếm được trong 1 năm.

thu nhập môi giới bất động sản

Hoa hồng môi giới dao đồng từ 1-3% đối với sản phẩm nhà phố, biệt thự, căn hộ. Đối với đất nền, đặc biệt là ở vùng ven, tỉnh lẻ, hoa hồng thường từ 5-8%. Không có con số hay khung cụ thể về hoa hồng do nó cũng còn lệ thuộc vào hình thức nhân viên kinh doanh bạn chọn: có lương thì hoa hồng sẽ thấp hơn so với không lương.

Ngoài ra, đối với các dự án trong giai đoạn mới triển khai hoặc vào giai đoạn cuối, các chủ đầu tư và sàn môi giới hay đưa ra các chính sách thưởng nóng để kích thích bán hàng. Đây cũng là khoản thu nhập hấp dẫn do giá trị thường cũng khá cao.

Khoản thứ 3: Hoa hồng từ ngân hàng

Có khoảng hơn 60% các khách hàng mua bất động sản đều cần vay vốn ngân hàng. Sale bất động sản là người đầu tiên cần tư vấn sơ bộ các chính sách vay ngân hàng cho khách trước khi cần đến các bạn nhân viên tín dụng trong ngân hàng làm việc trực tiếp.

Bạn sẽ là người quyết định nên sẽ giới thiệu khách hàng cho ngân hàng nào và việc giới thiệu này cũng giúp mang lại nguồn thu nhập nho nhỏ. Thông thường, hoa hồng giới thiệu khách vay cho ngân hàng rơi vào khoảng 0.1-0.3%. Giả sử bạn giới thiệu được một khách vay 2 tỷ để mua căn nhà 5 tỷ cho ngân hàng, bạn sẽ nhận được khoản thù lao giới thiệu là 2 tỷ đồng x 0.3% = 6 triệu đồng.

Cũng như lương, đây không phải là khoản thu nhập mà bạn cần tập trung vì nó sẽ không giúp bạn nhanh giàu có được và mang tính bị động (lệ thuộc vào khách có vay hay không vay, không tác động được).

Tổng kết lại, với 3 khoản thu nhập trên, một môi giới bất động sản bản lĩnh có thể nhanh chóng tích lũy được tiền trong thời gian 2-3 năm làm nghề nếu so với các nhân viên văn phòng bình thường. Và tất nhiên, khi tích lũy đủ nhiều bạn sẽ vẫn đam mê công việc môi giới, chỉ khác là lúc đó bạn sẽ ở một cương vị mới: môi giới bất động sản kiêm nhà đầu tư.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!