0906 99 33 73

sổ hồng

Pháp lý dự án nhà phố Thủ Đức Village ra sao?

Với 13 căn nhà phố ngay sát mặt tiền Quốc lộ 13, dự án nhà phố Thủ Đức Village đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm lớn của các khách hàng mua để ở lẫn đầu tư. Đặc biệt, mức giá bán 4.8 tỷ/căn của Thủ Đức Village được đánh giá là sát với thị trường khu vực này.

Trong bài phân tích hôm nay, chúng tôi sẽ nói rõ chi tiết về pháp lý. So với các dự án nhà phố khác ở Thủ Đức, liệu Thủ Đức Village có phải là dự án đáng mua về mặt “sổ sách giấy tờ” ?


→ Xem bài viết phân tích vị trí dự án Thủ Đức Village

→ Xem bài viết phân tích đối tượng khách hàng nhà phố Thủ Đức Village

PHÁP LÝ LÔ B

Dự án Thủ Đức Village bao gồm 13 căn chia làm 2 dãy chính. Trong đó, toàn bộ các căn dãy B đều đã có sổ hồng riêng, đã cập nhật hoàn công đầy đủ, pháp lý hoàn chỉnh 100%. 

sổ lô b thủ đức village

Khách hàng mua nhà dãy B Thủ Đức Village sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về pháp lý của căn nhà với 100% là đất thổ cư, có giấy phép xây dựng và đã được hoàn công.

PHÁP LÝ LÔ A

So với lô B, các căn nhà lô A Thủ Đức Village có pháp lý “hơi rắc rối hơn” khi đã xây dựng xong nhưng chưa được hoàn công và phần sân vườn phía sau nhà nằm ngay sát tuyến đường dự phóng lộ giới 8m kết nối Vành Đai 2 và Quốc lộ 13.

sổ lô a thủ đức village

(Chú thích: màu đỏ – đất ở công nhận trên sổ; màu cam – đất ở thuộc đồ án quy hoạch sản xuất kinh doanh chờ xóa;
màu xanh – đất sân vườn được sử dụng miễn phí)

RANH QUY HOẠCH ĐẤT SẢN XUẤT KINH DOANH

Lý do các căn nhà lô A tại dự án nhà phố Thủ Đức Village đã xây dựng xong nhưng chưa làm xong thủ tục hoàn công là vướn ranh quy hoạch đất sản xuất kinh doanh cũ đang chờ xóa, làm cho diện tích đất ở, nếu “bị” đưa vào sản xuất kinh doanh thì chỉ còn chưa đến 30m2, không đủ diện tích tối thiểu 50m2 để ra sổ theo Nghị Định 60.

Theo phúc đáp của Sở tài nguyên và môi trường TP HCM dành cho chủ đầu tư dự án Thủ Đức Village, dự án trước năm 2008 được quy hoạch là đất ở. Trong thời gian năm 2008-2015 dự án thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Xây dựng 46 và công ty xin chuyển khu đất ở này và nhiều miếng đất khác sang làm đất sản xuất kinh doanh (xây nhà máy, xưởng).

pháp lý thủ đức village

Đến năm 2015 khu đất tiếp tục được sang nhượng lại cho chủ đầu tư bây giờ và chủ đầu tư xin chuyển lại mục đích đất ở ban đầu và được chấp thuận (trên sổ vẫn thể hiện 100% đất là đất ở). Tuy nhiên ranh đất sản xuất kinh doanh vẫn còn “dính”quy hoạch treo của chung khu vực này, dự kiến đến năm 2020 sẽ được xóa bỏ theo quy hoạch sử dụng đất và chủ trương chung của Thành phố: di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư.

Và thực tế, ngay sau dãy A là đường dự phóng, các nhà máy cũng đã ngưng hoạt động nên việc đất ở của dự án Thủ Đức Village có nguy cơ bị chuyển lại sang “đất sản xuất kinh doanh” là điều khó có thể xảy ra.

pháp lý thủ đức village
pháp lý thủ đức village

RANH QUY HOẠCH ĐƯỜNG DỰ PHÓNG

Ngoài ranh sản xuất kinh doanh, trên sổ các lô A còn thể hiện ranh đường dự phóng lộ giới 30m, “ăn sâu” vào phần sân vườn của dự án Thủ Đức Village

Vậy khách hàng mua nhà lô A có lo bị mất đất nếu bị dính quy hoạch đường? Liệu đường có lấn vào phần bếp và phía sau ngôi nhà? Câu trả lời là không.

Khi nhìn rõ phần ranh đường dự phóng quý khách có thể yên tâm ngôi nhà tại dự án Thủ Đức Village và phần đất của mình hoàn toàn không bị mất nếu nhà nước tiến hành làm đường. Phần sẽ mất là khoản sân vườn 15m2 được “tặng không”, không nằm trên sổ cũng như trong giá bán chúng tôi đưa ra.

Tóm lại, nếu nhà nước làm đường, quý khách hàng sẽ có lợi thế vì khi đó nhà mình có 2 mặt tiền. Ngược lại, nếu không làm đường quý khách được sử dụng phần sân vườn của riêng mình (nhưng không được sở hữu). Và có thể thấy, ở cả hai trường hợp người hưởng lợi đều là quý khách hàng, cư dân tương lai của dự án.

ĐANG MỞ BÁN DỰ ÁN THỦ ĐỨC VILLAGE

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ THAM QUAN NHÀ MẪU

Dự án Thủ Đức Village là khu nhà phố xây sẵn ấn tượng theo phong cách cổ điển tại Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức. Không những sở hữu vị trí đắc địa ngay khu dân cư hiện hữu, khu nhà phố Thủ Đức Village là lựa chọn an cư hoàn hảo do pháp lý đầy đủ, đã có sổ riêng từng căn.

Bên cạnh đó, dự án Thủ Đức Village sở hữu mức giá bán hợp lý chỉ từ 4.8 tỷ/căn. Đặc biệt, do có ngân hàng liên kết tài trợ, nên khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% (khoảng 1.4 tỷ), còn lại được vay trả góp với lãi suất ưu đãi trong 20 năm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!