0906 99 33 73

kênh tìm khách hàng bất động sản

Các kênh tìm khách hàng của môi giới bất động sản

Để có thu nhập từ môi giới bất động sản bạn phải bán hoặc cho thuê được sản phẩm mình nắm giữ. Để bán được sản phẩm, bạn bắt buộc phải có khách hàng. Vậy khách hàng đến từ đâu?

Trong bài này, hãy cùng Blog Từ Thành điểm qua các kênh tìm khách hàng thích hợp nhất dành cho các môi giới bất động sản mới vào nghề.

Kênh truyền thống

Các kênh marketing truyền thống để tìm kiếm khách hàng trong bất động sản được hiểu là những hình thức tìm khách mà hầu như ai cũng có thể làm được với chi phí thấp, chỉ cần bỏ nhiều công sức.

Do vậy, với các bạn mới vào nghề, các kênh marketing truyền thống là lựa chọn phù hợp không những về tài chính mà còn về “độ khó” mà các kênh này đòi hỏi.

Trực dự án

trực dự án bất động sản

Sale bất động sản trực nhà mẫu của một căn hộ tại TP HCM

Là việc môi giới được sàn hoặc chủ đầu tư phân lịch trực nhà mẫu (nhà phố, biệt thự, căn hộ) hoặc ngay tại dự án (đất nền). Các khách vãng lai tự tìm đến dự án sẽ là nguồn khách khá tiềm năng mà bạn may mắn nếu bắt được. Tuy vậy đây là kênh bị động, kiểu “nằm chờ sung rụng” nên lượng khách sẽ không nhiều.

Trực standee

trực standee bất động sản

Điểm tư vấn tại dự án đất nền Biên Hòa Gateway

Bạn có thể chủ động dùng một standee (giá tầm 160K bao gồm cả standee và chân standee để dọc đường, các quán cafe, quán cốc..   gần dự án để bắt nguồn khách vãng lai đi ngang qua. Đây cũng là kênh bị động như trực dự án, bạn nên kết hợp salephone trong khi trực để có thêm lượng khách quan tâm.

Phát tờ rơi 

Kênh này chỉ dành cho những bạn không mắc bệnh “sỉ”. Rất nhiều môi giới ngại khi được công ty yêu cầu thực hiện công việc này do sợ mất mặt, sợ nắng, sợ bụi… Tuy nhiên đây là kênh khá hiệu quả đối với các dự án phân khúc thấp như đất nền, căn hộ giá rẻ hoặc thậm chí các dự án cao cấp vì lúc nào cũng có một lượng khách xung quanh dự án có nhu cầu mua nhà. 

phát tờ rơi bất động sản

Phát tờ rơi vẫn là kênh khai thác khách hàng vãng lai hiệu quả

Việc phát tờ rơi thường được thực hiện dọc đường hoặc phát từng nhà kiểu thư ngỏ. Bạn nên làm theo nhóm để tạo hiệu ứng vào các buổi chiều tan tầm khi vẫy dọc đường và đừng quên kết hợp với standee để tăng thêm sự nổi bật.

Treo phướn

treo phướn bất động sản

Một tờ phướn bất động sản được treo trên cột điện

Khó hơn phát tờ rơi là treo phướn dọc các cột điện và hình thức này cũng bị cấm theo luật Việt Nam. Cá nhân mình thấy việc treo phướn chỉ phù hợp với phân khúc đất nền ở các tỉnh lẻ, vùng ven và không khuyến bạn làm việc này do khá nguy hiểm (phải leo trèo), phải làm vào ban đêm hoặc sáng sớm (có thể bị dân phòng bắt, bị cướp…) Thay vì thực hiện kênh này, người mới nên chú trọng dành thời gian salephone.

Salephone

Salephone hay còn gọi là telesale. Đây là kênh mà mình cực kỳ cực kỳ khuyến khích các bạn môi giới mới và cả người cũ thực hiện vì vừa mang tính chủ động (tìm tới khách hàng), vừa giúp sale bất động sản hiểu rõ về dự án do khách sẽ hỏi nhiều câu bạn không ngờ tới. Ngoài ra kỹ năng tư vấn của môi giới chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều.

salephone bất động sản

Salephone để tìm khách hàng trong bất động sản là kênh không bao giờ lỗi thời

Bạn nên salephone vào các khung giờ vàng để gia tăng hiệu quả, cụ thể buổi sáng là từ 9-11h, buổi chiều từ 15-17h. Ngoài kỹ năng, data salephone phù hợp với dự án đang chào bán là một “chìa khóa quyết định” ảnh hưởng đến sự hiệu quả. Do vậy, hãy sàn lọc data từ đầu thật kỹ lưỡng.

Đăng tin

Song song với kênh salphone, đăng tin cũng là kênh phù hợp với người mới mặc dù cũng chỉ là kênh bị động. Bạn có thể đăng tin miễn phí hoặc tốn một ít phí trên các trang rao vặt như batdongsan.com.vn, chotot.com, muaban.net, alonhadat.com.vn… 

đăng tin bất động sản

Bạn nên đăng tin bất động sản thường xuyên song song với salephone

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, các nhóm trên Facebook, Zalo thậm chí trang cá nhân của chính sale bất động sản cũng là trang đăng tin hiệu quả nếu bạn có kết bạn với nhiều người phù hợp.

Đăng báo

Đăng báo mạng hay báo giấy cũng tương tự đăng tin nhưng đòi hỏi bài viết phải chỉnh chu hơn, tốn kém nhiều chi phí hơn. Tuy vậy, hiện nay mình ít thấy môi giới bất động sản dùng kênh này. Thường chỉ có các chủ đầu tư, các sàn môi giới dùng báo chí để PR dự án của mình nhằm mục đích tạo nhận diện thương hiệu hơn là tìm khách hàng.

Kênh hiện đại

Đây là loại hình marketing thịnh hành ngày này nhờ sự bùng nổ của internet, mạng xã hội và smartphone. Với một khách hàng hiện đại, việc chủ động tìm kiếm thông tin trên Google trước khi đi xem dự án là hành vi dễ gặp. 

Hay việc vô tình lướt Facebook thấy quảng cáo của bạn bán nhà, căn hộ, đất nền đúng với cái khách định mua hoặc đầu tư thì khách sẽ dễ dàng để lại thông tin cho sale bất động sản tư vấn. Tuy nhiên, để sử dụng được các kênh marketin này môi giới đòi hỏi phải được học qua các lớp đào tạo marketing chuyên sâu, tốn khá nhiều thời gian.

Nói như vậy không có nghĩa là người mới vào nghề môi giới bất động sản không nên tìm hiểu và vận dụng các kênh marketing hiện đại. Bên cạnh giờ làm việc chính cho các kênh truyền thống, hãy tranh thủ học (tham gia các khóa học, hỏi trực tiếp đồng nghiệp, bạn bè…) song song vào giờ nghỉ, giờ rảnh vì đây là một xu thế tất yếu trong nghề. Nếu không biết, bạn chắc chắn sẽ bị thụt lùi.

Quảng cáo Google Ads 

Đây là hình thức quảng cáo đòi hỏi bạn phải có một website và một tài khoản quảng cáo Google Ads. Khách hàng khi muốn mua nhà sẽ vào Goolge Tìm Kiếm gõ từ khóa trong đầu khách nghĩ đến, nhấn enter  và quảng cáo của bạn hiện ra (chung với các quảng cáo khác và các trang SEO theo thứ tự). 

quảng cáo google ads bất động sản

Quảng cáo Google Ads là kênh marketing hiện đại mà sale bất động sản cần biết

Nếu quảng cáo của bạn nổi bật, khách hàng sẽ bấm vào và đọc thông tin trên website của bạn. Nếu thông tin trên website được trình bày rõ ràng, chuyên nghiệp khách sẽ tin tưởng và gọi trực tiếp cho bạn để hẹn tư vấn thêm hoặc xem nhà mẫu, xem thực tế dự án.

Như vậy, với quảng cáo Google Ads môi giới cần phải làm hoặc mua một website sao cho chuyên nghiệp, thông tin rõ ràng, chính xác, đáng tin và phải có kỹ thuật chạy quảng cáo để tránh mất tiền do thiếu hiệu quả.

(Lưu ý: Google Ads có nhiều loại quảng cáo nhỏ trong đó, tuy nhiên trong bài này mình chỉ nói về quảng cáo tìm kiếm Google Search)

SEO web

Hình thức tìm kiếm khách hàng từ kênh SEO cũng tương tự chạy quảng cáo Google Ads, chỉ khác ở chỗ SEO web bạn không cần phải bỏ tiền quảng cáo cho Google mà chỉ cần bỏ công sức mài mò tối ưu website và viết bài chuẩn SEO. 

seo web bất động sản

SEO web đòi hỏi sự chăm chỉ và vận dụng rất nhiều kỹ thuật

Để thực hiện tìm kiếm khách hàng từ kênh này đòi hỏi sale bất động sản một thời gian dài, sự chăm chỉ và cần thành thạo rất nhiều kỹ thuật, khó hơn cả Google Ads. Với một môi giới mới vào nghề hay những bạn không rành kỹ thuật, vi tính… thì bạn chỉ nên tìm hiểu và dừng lại ở bước viết một bài dự án sao cho chuẩn SEO, hình ảnh sao cho tối ưu là được.

Quảng cáo Facebook Ads

Cùng với Google Ads, quảng cáo trên Facebook là kênh marketing được rất nhiều môi giới bất động sản tìm hiểu và triển khai. Việc quảng cáo này đòi hỏi bạn phải có một fanpage (rất dễ làm so với một website) và một tài khoản quảng cáo Facebook Ads. 

quảng cáo facebook ads bất động sản

Nói Facebook Ads là quảng cáo “chỉ dành cho sale giàu” là không sai vì khá tốn kém

Khác với Google Ads, quảng cáo Facebook là chủ động hiển thị ra cho khách hàng khi họ lướt newsfeed trên Facebook hoặc Instagram. Do là quảng cáo mang tính chủ động, mặc dù dễ làm hơn,  nhưng thường chi phí cho Facebook Ads sẽ cao hơn rất nhiều so với Google Ads. Và tất nhiên, quảng cáo Facebook Ads cũng đòi hỏi môi giới phải am hiểu kỹ thuật rất nhiều.

Tóm lại,các bạn mới vào nghề nên bắt đầu từ kênh salephone, đăng tin, song song đó nên tìm hiểu (tốt nhất nên vào các công ty có đào tạo mảng này như công ty chỗ mình làm chẳng hạn) làm website, quản lý fanpage ,quảng cáo Google Ads và Facebook Ads dần dần ngoài khung giờ salephone. Khi bạn có đủ kinh phí cho việc chạy quảng cáo, chỉ cần bấm nút và đợi khách hàng gọi cho mình thôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!